Các bệnh lý hẹp ống sống như thế nào

Category: Sức khỏe 1 0

những bệnh lí hẹp ống xương sống là do sự thoái hóa của các dây chằng dọc sau và dây chằng vàng gây nên . Lúc những khối khớp thái hóa phì đại lớn gây hẹp lỗ liên hợp và đè ép vào các rễ thần kinh, gây nên bệnh đau thần kinh tọa hoặc đau vai, tay y như trong bệnh lí bệnh Thoát vị đĩa đệm.

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/benh-thoat-vi-dia-dem/chua-thoat-vi-dia-dem-bang-phau-thuat/

Các bệnh lý hẹp ống sống

các khớp khi bị viêm , hư sẽ mất kinh nghiệm gia hạn sự ổn định của xương cột sống và lúc cột sống cử động , các đốt xương sống chuyển động theo những hướng không giống nhau, vừa thúc ép lên những cấu trúc thần kinh, vừa tạo nên sự rách nát , đứt những dây chằng, rồi sự liền sẹo của không ít dây chằng hoặc bao khớp bị rách nát đứt làm cho bạn chúng càng ngày càng phình to ra, đè ép vào ống sống gây ra biểu hiện hẹp ống sống .

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/benh-thoat-vi-dia-dem/benh-thoat-vi-dia-dem-co-nguy-hiem-khong/

Ở thắt sườn lưng , đôi khi các dây chằng và bao khớp phì đại bít lấp toàn bộ ống sống, các rễ thần kinh bị bó chặt lại. Còn ở cổ nếu như có sự hiện diện của hẹp ống xương sống cổ bẩm sinh thì các triệu chứng sẽ gặp sớm. Biến đổi của nhóm bệnh có thể là đau, đè ép tủy hoặc chèn ép rễ thần kinh gây yếu, liệt, tê, rối loạn tiêu tiểu, giảm hoặc tăng hiệu ứng . Các biểu hiện có thể chỉ đơn lẻ hoặc tích hợp nhiều biểu hiện với nhau. Dây chằng vàng xơ hóa có khả năng phì đại hoặc hóa xương, chèn vào các lỗ liên hợp gây đàn áp thần kinh trung ương hoặc gây hẹp toàn bộ lòng ống sống. Dây chằng dọc sau ở vùng cổ thường bị hoá xương & gây hẹp lòng ống sống nguy kịch.

chiêu bài chữa bệnh thường là phẫu thuật mổ xoang tạo hình ống xương sống so với cột sống cổ & cắt bỏ cung sau, giải phóng các kết cấu thần kinh trung ương so với cột sống thắt sống lưng . Việc cố định các đốt xương sống bệnh lại với nhau bằng khối hệ thống nẹp vít bắt vào những đốt xương sống là 1 trong kĩ thuật thường đc thực hiện lúc mổ cho những trường hợp hẹp ống sống ở thắt lưng.

Related Articles

Add Comment