Chăm sóc người mắc bệnh thận tại nhà như thế nào – bộ lưu điện ?

Category: Làm đẹp 0 0

Bộ lưu điện-Chăm sóc người mắc bệnh thận tại nhà như thế nào để có hiệu quả nhất .

Chăm sóc người mắc bệnh thận tại nhà thông thường cần làm tốt một số’ điểm sau:

(1)          Phòng người bệnh nằm cần đảm bảo đủ ánh sáng, yên tĩnh sạch sẽ, nhiệt độ thích hợp, không khí trong lành.

bo luu dien

(2)          Bảo đảm người

bệnh được nghỉ ngơi đầy đủ.Bo luu dien  Khi tiểu ra một lượng lốn protein cần giảm hoạt động, người bệnh bị phù thũng nặng cần nằm trên giưòng nghỉ ngơi, khi nghỉ ngơi có thể kê cao chân lên một chút.

(3)          Người bệnh nên giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ; sau khi thức dậy,Bo luu dien santak trước khi ngủ và sau khi ăn cơm cần đánh răng hoặc súc miệng. Ngưòi bệnh bị hôn mê có thể dùng một tấm vải thưa ẩm và mỏng đắp ỏ mũi để làm ẩm niêm mạc khoang miệng, người bệnh co giật có thể cho cắn đệm răng đề phòng cắn vào lưỡi và môi.

(4)          Người bệnh nằm trên giưòng nghỉ ngơi trong thồi gian dài nên chú ý lật người. Với ngưòi bệnh bị

hôn mê hoặc mắc chứng bội nhiễm nghẽn não khiến tứ chi bại liệt, người nhà cần định giờ giúp người bệnh lật người thường xuyên, tại những bộ phận bị ép nên chèn túi khí hoặc đệm bông tránh bị loét Bo luu dien Maruson. Bên cạnh đó còn cần dùng nưốc ấm lau da, giữ gìn da sạch sẽ để tránh viêm nhiễm da.

(5)          Làm tốt công tác tư tưỏng và chăm sóc tinh thần cho người bệnh, giúp họ giảm bốt áp lực về tâm lý, tạo mềm tin chiến thắng bệnh tật.

bo luu dien

(6)          Sắp xếp chế độ ăn hợp lý.

(7)          Đối vối người bệnh bị phù nưốc, chức năng thận suy kiệt nên ghi chép lượng nưóc đưa vào cơ thể mỗi ngày và lượng nưốc tiểu đào thải ra, định kỳ kiểm tra thể trọng, để quyết định liều lượng thuốc và lựa chọn thức ăn.

(8)          Người mắc bệnh thận.nên đinh, kỳ đo huyết áp. Đốỉ với người bị cao huyết áp thứ phát, càng nên đo huyết áp mỗi ngày. Không chế huyết áp có ý nghĩa quan trọng đôi vối việc phòng và làm chậm quá trình suy thoái chức năng

bo luu dien

(9)          Đổi với người bệnh bị nôn mửa nên kịp thòi rửa sạch, giúp người bệnh giữ vệ sinh khoang miệng; người bệnh tiểu ra máu hàng ngày phải quan sát màu nưốc tiểu; ngưòi bệnh bị báng bụng cũng phải đo vòng bụng hàng ngày và ghi chép lại.

(10)        Cho ngưòi bệnh uống thuốc đầy đủ và ghi chép lại lượng dùng hàng ngày, nhất là vổi người bệnh phải uống các loại kích thích tô’ càng nên ghi chép tỉ mỉ, quan sát chặt chẽ phản ứng sau khi dùng thuốc, kịp thòi báo cho bác sĩ.

Related Articles

Add Comment