Lewis Hamilton ký hợp đồng 120 triệu đôla với Mercedes

Category: Thể thao 0 0

Xóa bỏ mọi đồn đoán về khả năng kết duyên với Ferrari, nhà đương kim vô địch đua xe F1 thế giới đã đặt bút vào bản hợp đồng mới giá trị có thể lên tới 40 triệu đôla một năm. 
“Tôi không thể hạnh phúc hơn khi được ở lại đây thêm ba năm”, Hamilton nói sau khi ký hợp đồng với Mercedes tới năm 2018.

“Niềm hạnh phúc” của Hamilton đã được đong đếm bằng rất nhiều tiền. Theo BBC, Hamilton sẽ nhận lương cứng là 31 triệu đôla một năm trong bản hợp đồng mới. Bên cạnh đó các khoản thưởng kèm theo có thể khiến Mercedes chi tới 40 triệu đôla. Đây là sự đãi ngộ đặc biệt của Mercedes giành cho Hamilton giúp anh sánh ngang hai ông hoàng lương bổng trong làng F1 là Fernando Alonso (McLaren) và Sebastian Vettel (Ferrari).

Bản hợp đồng mới cũng giúp Hamilton tiếp tục duy trì vị thế nhân vật thể thao giàu nhất nước Anh. Theo thống kê của Sunday Time, tài sản của Hamilton trong năm 2015 là 133,6 triệu đôla, hơn nhiều so với người xếp thứ hai là Wayne Rooney (110,3 triệu đôla).

lewis
Hamilton đăng ảnh ký hợp đồng mới với Mercedes

Hồi cuối tháng trước, một số tin đồn liên hệ Hamilton tới đội Ferrari bất chấp việc anh tiết lộ hợp “đồng mới với Mecerdes hoàn tất 99,6%” vào tháng ba.

“Chiếc Mercedes hiện tại là xe đua tốt nhất tôi từng có trong sự nghiệp. Thật vui khi được ra ngoài trường đua mỗi tuần, tăng tốc tới giới hạn và cạnh tranh nhau từng vòng”, Hamilton nói.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành đội Mercedes Toto Wolff cũng dành lời tán dương Hamilton. “Hamilton đã có mùa giải vô địch lịch sử cùng Mercedes năm ngoái và đây là tiền để để chúng tôi gia hạn hợp đồng. Những thống kê đã tự nói lên khả năng của Hamilton và cậu ấy là một nhân cách lớn trong đội. Tôi muốn tiếp tục làm việc với cặp tay đua mạnh nhất trong F1 và làm nên những điều lịch sử”, Wolff nói.

Tay đua 30 tuổi đã có sáu năm khoác McLaren trước khi gia nhập Mercedes vào năm 2013. Chỉ một năm sau, Hamilton đã lên ngôi vô địch thế giới khi vượt qua người đồng đội Nico Rosberg.

Trên bảng điểm F1 hiện tại, Hamilton cũng đang dẫn đầu và Nico Rosberg đứng thứ hai với 20 điểm kém hơn. Mercedes hoàn toàn có thể thống trị F1 thêm một mùa giải nữa nếu cặp đôi Hamilton – Rosberg giữ phong độ tới cuối mùa.

Related Articles

Add Comment