Những nguyên nhân gây đau khớp gối

Category: Bệnh xương khớp 0 0

Đau nhức khớp gối diễn ra cơ bản ở người lớn tuổi, hoặc những Người trẻ tuổi do làm việc, hoạt động quá mức cho phép gây những áp lực lên khớp gối. dau khop goi là gì không thể quá lạ lẫm với mọi người. song, nguyên nhân bị đau nhức khớp gối chưa hẳn ai ai cũng biết.

Nguyên do bị đau khớp gối

Cho đến thời điểm hiện tại đau khớp gối được chia ra làm hai nhóm nguyên nhân gây bệnh: Đau khớp gối nguyên phát và thứ phát. Đau khớp gối nguyên phát ra mắt do quá trình lão hóa bỗng nhiên của cơ thể, còn đau khớp gối thứ phát là bởi vì gặp chấn thương trong hoạt động làm dãn dây chằng, viêm gân, căng gân, chấn thương nhẹ sụn, rách sụn,v.v

Ở độ tuổi ngoài trung niên, cơ thể chúng ta bước vào giai đoạn lão hóa, đi kèm theo đó là sụn khớp bị suy giảm, mài mòn. Bình thường, hai đầu xương khớp gối sẽ được bao bọc bởi lớp sụn trơn láng giúp giảm ma sát và khớp vận động dễ dàng. Nhưng khi bước sang độ tuổi lão hóa, sụn dần bị mòn đi, làm cho các đầu xương va chạm vào nhau khi đi lại và gây đau đớn cho người bệnh.

Lý giải nguyên nhân gây đau khớp gối là gì ngoài yếu tố tuổi tác, phần lớn, đau khớp gối là do bị chấn thương, rách dây chằng, rách gân, dây chằng không kết nối với xương nữa nên khớp bị bất động, người bệnh gặp đau đớn khi di chuyển. Hiện tượng căng cơ, căng gân khi vận động mạnh, viêm gân bánh chè làm cho các cơ xung quanh sưng tấy, gây đau khớp gối. Hoặc bệnh viêm khớp dạng thấp cũng là một phần của nguyên nhân đau khớp gối.

Đã tìm ra phương pháp điều trị THOÁI HÓA KHỚP GỐI hiệu quả, an toàn hơn cả tân dược

Related Articles

Add Comment