Siêu sao bóng rổ NBA – Mason Plumlee đến Việt Nam

Category: Thể thao 0 0

Mason Plumlee của đội Brooklyn Nets sẽ có chuyến thăm Việt Nam và tham dự hội trại huấn luyện quốc gia nằm trong khuôn khổ Chương trình phát triển bóng rổ quốc tế của Jr. NBA tổ chức tại Việt Nam năm 2015.
Sự kiện sẽ diễn ra vào lúc 13h ngày 31/5 tại trung tâm thương mại Cresent Mall, quận 7, TP HCM.

bongro
Sự xuất hiện của ngôi sao bóng rổ NBA Mason Plumlee sẽ giúp giới trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp cận môi trường bóng rổ quốc tế.

Với những thành tích ấn tượng trong sự nghiệp thi đấu của mình, Mason Plumlee đã trở thành cái tên không còn xa lạ đối với những ai yêu thích bóng rổ. Hiện tại, Mason Plumlee thi đấu cho đội Brooklyns Nets trong khuôn khổ giải NBA của Hiệp hội Bóng rổ nhà nghề Mỹ. Sở hữu chiều cao nhất nhì NBA (cao 2,1m), Mason Plumlee đã góp phần đưa đội của mình trở thành một trong những đối thủ đáng gờm tại giải NBA. Anh còn là thành viên của đội tuyển bóng rổ quốc gia Mỹ, từng vô địch World Cup năm 2014.

Plumlee cho biết anh rất háo hức khi được tới thăm Việt Nam và hỗ trợ việc phát triển môn bóng rổ trong giới trẻ nơi đây. “Các bạn thanh thiếu niên tham gia hội trại đã tập luyện rất chăm chỉ để được tham gia vào hội trại huấn luyện toàn quốc. Tôi hy vọng sẽ tạo cảm hứng cho các em thi đấu với cường độ cao để nắm lấy cơ hội có tên trong đội hình ngôi sao Jr. NBA All-Stars”, siêu sao chia sẻ.

bongro1
40 em nam và 24 em nữ đã xuất sắc vượt qua hơn 700 thí sinh để tiếp tục tham gia hội trại huấn luyện toàn quốc của Jr. NBA diễn ra cuối tháng 5.

Đây là lần thứ hai Jr. NBA mang cầu thủ siêu sao đến Việt Nam nhằm tạo cơ hội cho các tài năng bóng rổ trẻ trong nước tiếp cận với bóng rổ chuyên nghiệp. Năm 2014, Jr. NBA đã mời cầu thủ Kelly Olynyk của đội Boston Celtics tham gia hướng dẫn tại Hội trại huấn luyện quốc gia và anh đã nhận xét Việt Nam không thiếu tài năng bóng rổ trẻ.

Sau hai ngày diễn ra hội trại tuyển chọn khu vực vào ngày 16-17/5, thông qua những bài đánh giá về thế lực và các kỹ thuật cơ bản, Jr. NBA Việt Nam 2015 đã tìm được 64 gương mặt tài năng gồm 40 nam và 24 nữ. 64 cầu thủ nhí này sẽ tiếp tục tham dự 3 ngày hội trại huấn luyện quốc gia diễn ra vào ngày 29-30-31/5 tại TP HCM.

Những cầu thủ này sẽ trải qua 3 ngày huấn luyện và thi đấu cùng nhau để giành được cơ hội lợt vào đội tuyển ngôi sao Jr. NBA 2015 gồm 14 em xuất sắc nhất (10 nam và 4 nữ). Các cầu thủ sẽ có chuyến giao lưu và trải nghiệm bóng rổ thế giới tại nước ngoài cùng NBA và các đội tuyển ngôi sao Jr. NBA 2015 của các nước khác trong khu vực vào cuối năm nay.

Jr. NBA Việt Nam 2015 là chương trình phát triển bóng rổ quốc tế do Hiệp hội Bóng rổ nhà nghề Mỹ – NBA tổ chức và được tài trợ bởi nhãn hàng Dutch Lady.

Related Articles

Add Comment